Khóa Thông Minh – Giải Pháp An Ninh Tiên Tiến Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Bạn có bao giờ nghe tới việc mất an toàn khi mất chìa khóa, bị sao chép chìa khóa hay bị phá khóa khi về nhà? Bạn có muốn sở hữu một loại khóa cửa tiên tiến, đa năng và bảo mật không? Nếu có, thì khóa thông minh chính là giải pháp dành cho bạn.

Khóa thông minh là gì?

Khóa thông minh là loại khóa cửa điện tử có tích hợp công nghệ cao. Khoá được điều khiển đóng mở thông qua hệ thống AI nhận diện khuôn mặt, vân tay, hay các thiết bị điện tử như smartphone. Không giống như khóa cửa truyền thống, bạn không cần phải dùng chìa khóa để mở cửa, mà có thể dùng các phương thức hiện đại và an toàn hơn như vân tay, thẻ từ, mã số,…

Khóa thông minh hãng nào tốt nhất 2023 - Top 5 gợi ý lý tưởng dành cho bạn
Khóa thông minh hãng nào tốt nhất 2023 – Top 5 gợi ý lý tưởng dành cho bạn

Khóa thông minh được giới thiệu lần đầu tiên từ những năm 1873 bởi James Sargent. Chiếc khoá đầu tiên sử dụng công nghệ hẹn giờ để mở khoá. Kể từ đó, các loại khóa này ngày càng được cải tiến và phát triển với nhiều công nghệ mới như mật khẩu, vân tay, Bluetooth, Wifi, NFC… Hiện nay, chúng đã trở thành xu hướng mới trong lĩnh vực an ninh và kiến trúc.

Các loại khóa thông minh phổ biến hiện nay và ưu nhược điểm của chúng

Hiện nay, có rất nhiều loại khóa thông minh trên thị trường với các thiết kế và tính năng khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều có một điểm chung là sử dụng bo mạch vi xử lý để điều khiển các chức năng của khóa. Bạn có thể lựa chọn loại khóa phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.

Một số loại khóa thông minh phổ biến hiện tại là:

Khóa mã số

Mở khoá bằng mã số là một trong những công nghệ mới được sử dụng trong khoá thông minh. Loại khóa này sử dụng bàn phím số để nhập mã số để mở cửa.

Khóa mã số được nhiều gia chủ ưa chuộng
Khóa mã số được nhiều gia chủ ưa chuộng

Mã số có thể được thiết lập theo ý muốn và thay đổi khi cần. Mã số có thể được chia sẻ cho những người khác hoặc tạo mã số một lần cho khách.

Tuy nhiên, loại khóa này cũng có nhược điểm là mã số có thể bị quên, bị nhìn trộm, bị đoán…

Khóa từ

Để khắc phục những nhược điểm của khoá bảo mật theo mã số, một loại khoá mới đã được ra đời là khoá thẻ từ.

Khoá được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1975. Loại khóa này sử dụng thẻ từ để mở cửa. Thẻ từ có thể được gắn vào ví, túi xách hay dây đeo cổ. Bạn chỉ cần đưa thẻ từ gần cảm biến của khóa để mở cửa.

Thẻ từ có thể được lập trình để cho phép hoặc từ chối truy cập của những người khác, in thêm thẻ từ cho nhiều người sử dụng.

Tuy nhiên, loại khóa này cũng có nhược điểm là thẻ từ có thể bị mất, hỏng, bị sao chép

Khóa vân tay

Loại khóa này sử dụng cảm biến vân tay để nhận dạng người dùng và mở cửa. Vân tay là đặc trưng duy nhất của mỗi người và không thể sao chép được, nên loại khóa này có độ bảo mật cao.

Tuy nhiên, loại khóa này cũng có nhược điểm là cảm biến vân tay có thể bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn, ẩm ướt.

Khóa vân tay chống sao chép, độ bảo mật cực cao
Khóa vân tay chống sao chép, độ bảo mật cực cao

Khoá Face ID

Khoá cửa mở bằng Face ID là loại khoá mới được giới thiệu và đưa ra thị trường trong vài năm gần đây. Khoá sử dụng công nghệ hiện đại nhận diện khuôn mặt, vô cùng tiện lợi cho người dùng.

Các tính năng nổi bật 

Không chỉ mang lại sự tiện lợi và an toàn, khóa thông minh còn có nhiều tính năng nổi bật và lợi ích khác như:

  • Kết nối với smartphone: Bạn có thể dùng ứng dụng trên smartphone để kết nối với khóa qua bluetooth hoặc wifi. Bạn có thể mở cửa từ xa, kiểm tra trạng thái của cửa, tạo mật khẩu một lần cho khách, nhận thông báo khi có ai đó mở cửa…
  • Tự động khóa và mở cửa: Bạn không cần phải quay lại kiểm tra xem cửa đã được khóa hay chưa, hay lo lắng quên mang theo chìa khóa. Khóa sẽ tự động khóa khi bạn rời khỏi nhà và tự động mở khi bạn về đến gần.
  • Cảnh báo đột nhập và phá khóa: Khóa thông minh có tính năng phát hiện và cảnh báo khi có ai đó cố gắng đột nhập hoặc phá khóa. Bạn sẽ nhận được âm thanh, ánh sáng hoặc tin nhắn trên smartphone khi có sự cố xảy ra.
  • Tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà: Khóa thông minh có thiết kế hiện đại và sang trọng, phù hợp với nhiều loại cửa và kiến trúc. Khóa sẽ làm tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.
Công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID
Công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID

Những lưu ý khi lựa chọn và sử dụng khóa thông minh

Khóa thông minh là loại khóa cửa tiên tiến và cao cấp, nên bạn cần lưu ý một số điều sau khi lựa chọn và sử dụng chúng:

  • Chọn loại khóa phù hợp với loại cửa và kích thước của cửa. Bạn nên tư vấn với nhà sản xuất hoặc nhà phân phối để được hỗ trợ tốt nhất.
  • Lắp đặt khóa theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Bạn nên nhờ người có kinh nghiệm hoặc kỹ thuật viên để lắp đặt chính xác và an toàn.
  • Thay pin cho khóa định kỳ. Khóa thông minh sử dụng pin để hoạt động. Bạn nên thay pin mới khi khóa báo hết pin hoặc yếu pin. Bạn nên dùng pin chính hãng hoặc pin có chất lượng tốt để đảm bảo tuổi thọ của khóa.
  • Bảo quản và bảo trì khóa thường xuyên. Bạn nên lau chùi và vệ sinh khóa để tránh bụi bẩn và ẩm mốc. Bạn nên kiểm tra các bộ phận của khóa để phát hiện và sửa chữa kịp thời nếu có hỏng hóc.
  • Không để cho trẻ em hay người lạ tiếp xúc với khóa. Bạn nên giữ gìn và bảo mật các phương thức mở cửa của khóa như vân tay, thẻ từ, mã số… Bạn nên tránh cho trẻ em hay người lạ chơi đùa hay làm hỏng khóa.

Các hãng khóa thông minh tốt trên thị trường

Hiện nay, có rất nhiều hãng khóa thông minh trên thị trường với các thiết kế và tính năng khác nhau. Bạn có thể lựa chọn loại khóa phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và uy tín, bạn nên chọn các hãng có thương hiệu và được nhiều người dùng tin tưởng.

Dưới đây là một số hãng khóa tốt mà bạn có thể tham khảo:

Khóa Samsung

Là một trong những hãng khóa thông minh lâu đời và uy tín nhất thế giới. Các sản phẩm khóa cửa Samsung có thiết kế hiện đại và sang trọng, được tích hợp nhiều tính năng thông minh như vân tay, thẻ từ, mã số, bluetooth, wifi…

Khoá Samsung có độ bảo mật cao và ổn định. Tuy nhiên, giá thành của các sản phẩm khóa cửa Samsung cũng khá cao, từ 5 triệu đến 15 triệu đồng.

Khoá cửa Samsung luôn nhận được đánh giá cao về chất lượng và độ bền
Khoá cửa Samsung luôn nhận được đánh giá cao về chất lượng và độ bền

Khoá thông minh Kaadas

Là một trong những hãng khóa thông minh hàng đầu tại Đức và Châu Âu. Các sản phẩm khóa cửa Kaadas có thiết kế đẹp mắt và thanh lịch. “Cha đẻ” của những mẫu khóa hãng này chính là nhà thiết kế nổi tiếng Othmar Wickenheiser. Ông từng thiết kế kiểu dáng cho hãng Audi và Lamborghini. Khóa Kaadas có nhiều tính năng thông minh như vân tay, thẻ từ, mã số, bluetooth, wifi…

Các sản phẩm khóa cửa Kaadas có chất lượng tốt và bền bỉ. Tuy nhiên, giá thành của các sản phẩm khóa cửa Kaadas cũng khá cao, từ 7 triệu đến 30 triệu đồng

Khoá Yale

Là một trong những hãng khóa cửa có lịch sử lâu đời nhất thế giới, có tuổi đời hơn 150 năm. Các sản phẩm khóa cửa Yale được phát triển độc lập bởi một công ty công nghệ cao. Chuyên phát triển, sản xuất khóa cửa thông minh và các sản phẩm an ninh liên quan.

Yale là "cây đa, cây đề" trong lĩnh vực khóa cửa thông minh
Yale là “cây đa, cây đề” trong lĩnh vực khóa cửa thông minh

Các sản phẩm khóa cửa Yale có thiết kế chắc chắn và an toàn. Khóa được tích hợp nhiều tính năng thông minh như vân tay, thẻ từ, mã số, bluetooth… Các sản phẩm khóa cửa Yale có độ bảo mật cao và ổn định. Tuy nhiên, giá thành của các sản phẩm khóa cửa Yale cũng khá cao, từ 7 triệu đến 20 triệu đồng

Khóa thông minh Kadol

Nếu bạn đang tìm kiếm hãng khóa thông minh có chất lượng tốt mà giá phù hợp thì Kadol luôn là gợi ý đáng cân nhắc. Hãng này nổi tiếng với dòng khóa cửa nhôm kính, khóa vân tay. Các sản phẩm luôn nhận được sự yêu thích từ khách bởi thiết kế trang nhã, tính năng vượt trội.

Kadol công nghệ Đức luôn tiên phong đón đầu xu thế khóa thông minh. Hãng được đánh giá là “chuyên gia” khi ứng dụng công nghệ bậc nhất, mang đến sản phẩm có chức năng sử dụng tiện lợi nhất.

Khoá Dessmann

Là một trong những hãng khóa thông minh nổi tiếng trên thế giới. Các sản phẩm khóa cửa Dessmann có thiết kế sang trọng và thanh lịch. Khóa được tích hợp nhiều tính năng thông minh như vân tay, thẻ từ, mã số, bluetooth, wifi…

Khóa vân tay Dessmann A110 là model khóa cửa bán chạy của hãng
Khóa vân tay Dessmann A110 là model khóa cửa bán chạy của hãng

Các sản phẩm khóa cửa Dessmann có chất lượng tốt và bền bỉ. Tuy nhiên, giá thành của các sản phẩm khóa cửa Dessmann cũng khá cao, từ 10 triệu đến 25 triệu đồng

Khóa thông minh Adel

Là một trong những hãng khóa cửa với quy mô toàn cầu. Adel chuyên sản xuất các loại khóa từ khách sạn, khóa chung cư cao cấp. Các sản phẩm khóa cửa Adel có chất lượng tốt, bền bỉ an toàn. Chủ yếu là các sản phẩm khóa từ dành cho khách sạn.

Tuy nhiên, các sản phẩm khóa cửa Adel có thiết kế cục mịch, nặng nề. Hạn chế mẫu mã khóa cửa vân tay cho biệt thự, nhà riêng

Khoá Kitos

Ngoài ra, còn có một số hãng khóa khác như Philips, Hafele, Unicor, Việt Tiệp… Bạn có thể tham khảo thêm trên internet hoặc tại các cửa hàng chuyên bán khóa thông minh để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

Khóa Kitos nằm trong phân khúc giá bình dân, chất lượng tốt
Khóa Kitos nằm trong phân khúc giá bình dân, chất lượng tốt

Mua khóa thông minh ở đâu tốt?

Khóa thông minh là giải pháp an ninh tiên tiến cho ngôi nhà của bạn. Không chỉ mang lại sự tiện lợi và an toàn, nó còn làm tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Với nhiều tính năng thông minh và hiện đại, khóa thông minh xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nếu bạn quan tâm đến khóa thông minh cho ngôi nhà của mình, bạn có thể tham khảo các sản phẩm của QSmart. Đây là một trong những nhà phân phối khoá hàng đầu tại Việt Nam. Qsmart cam kết mang lại cho bạn những sản phẩm chính hãng, chất lượng và giá cả hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *