Điều Khiển Chiếu Sáng Thông Minh

Trong thời đại công nghệ hiện đại, điều khiển chiếu sáng thông minh đang dần thay thế sản phẩm truyền thống, được xem là nhu cầu mang tính tất yếu. Luôn thấu hiểu rõ nhu cầu chiếu sáng tối ưu từ việc chọn chọn hình thức, cách thức, thiết bị chiếu sáng,… đều cần có sự tính toán và cân nhắc cẩn thận. Do đó, với những lợi ích mà nó mang lại, việc ứng dụng giải pháp chiếu sáng này trong ngôi nhà mình chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Giải pháp điều khiển chiếu sáng thông minh là gì?

Với hệ thống chiếu sáng truyền thống, mọi hoạt động bật tắt đều yêu cầu kiểm soát bằng thủ công. Tức là dùng động cơ “chạy bằng cơm” theo cách nói hài hước của mọi người hay nói – dùng sức người, tác động lực vật lý để thay đổi trạng thái BẬT/TẮT của thiết bị chiếu sáng. Điều này gây ra rất nhiều phiền toái và khó khăn cho người dùng, nhất là với các gia đình có người già, trẻ nhỏ.

Khi đó, hệ thống điều khiển chiếu sáng thông minh ra đời là một bước tiến mới, được thiết kế phù hợp với thu nhập của người sử dụng mà vẫn đem lại sự tiện ích và hiệu quả năng lượng cao. 

Nhờ có nó, bóng đèn chiếu sáng sẽ tự động điều chỉnh mức độ ánh sáng dựa trên điều kiện tự nhiên hay ngữ cảnh mong muốn. Các thiết bị được tích hợp trong cùng một hệ thống để kiểm soát hoàn toàn nguồn sáng trong ngôi nhà hiệu quả nhất.

Tính năng nổi bật của điều khiển chiếu sáng thông minh

1. BẬT/TẮT 1 cách tự động

Tự động bật tắt khi có người qua lại (hành lang, cầu thang, WC,..), Tự động bật tắt khi độ sáng môi trường thay đổi (trời tối sẽ tự khởi động,..), Tự động hoạt động theo cài đặt của người sử dụng (thói quen, bối cảnh chiếu sáng, sở thích chiếu sáng, khung thời gian chiếu sáng,…….) tùy tốt nhất để phù hợp với RIÊNG từng sở thích cũng như thói quen của người sử dụng.

2. Quản lý chiếu sáng

Với hệ thống chiếu sáng truyền thống, người dùng chỉ có cách đi đến và BẬT/TẮT thiết bị chiếu sáng cho vùng cần chiếu sáng. Trong khi đó, với giải pháp điều khiển chiếu sáng thông minh lại đem đến rất nhiều cách trong quản lý chiếu sáng. Có thể kể đến như sau: 

  • Kiểm soát toàn bộ trạng thái của hệ thống chiếu sáng ở bất kỳ đâu thông qua App điện thoại
  • Người dùng có thể quản lý toàn bộ hệ thống chiếu sáng qua Mobile App trên điện thoại. Từ việc theo dõi tình trạng, điều khiển BẬT/TẮT từ xa, điều khiển chiếu sáng theo 1 hệ, 1 kịch bản theo ý muốn,… Điều đó khiến cho việc quản lý chiếu sáng trở nên vô cùng tiện nghi, khoa học, và cực kỳ thú vị,…
  • Và đặc biệt hơn là tiết kiệm được thời gian giúp người sử dụng có thêm thời gian dành cho các công việc khác như chăm sóc gia đình, phát triển công việc,…. Và từ đó chữ Smart trong Smarthome thể hiện được đúng tinh thần của nó.

3. An ninh

Có điều khiển chiếu sáng thông minh, toàn bộ hệ thống, thiết bị chiếu sáng đều có kiểm soát về lịch sử hoạt động. Bao gồm: việc bật tắt lúc nào, vị trí nào, qua hình thức nào, trong bao lâu,…. Từ đó, người sử dụng có thể kiểm soát được việc điều khiển chiếu sáng nhà mình có điều gì bất thường về mặt an ninh hay không.

Ngoài ra, giải pháp này còn biến các thiết bị chiếu sáng hoạt động như BẬT/TẮT như các thiết bị cảnh báo trong trường hợp có kẻ gian đột nhập. Nhờ vậy mà góp phần gia tăng tính an toàn và hiệu quả trong bảo vệ ngôi nhà bạn.

4. Khoa học

Nhờ khả năng cài đặt ngữ cảnh, kịch bản, điều kiện,… chiếu sáng cụ thể, điều khiển chiếu sáng thông minh giúp nâng cao trải nghiệm chiếu sáng của người dùng. Mọi việc đều trở nên khoa học nhất, có lợi cho sức khỏe, cảm xúc và thời gian của gia chủ. 

Có các hệ thống đèn có khả năng điều khiển tần suất, độ sáng nên cho ánh sáng phù hợp với môi trường, thời gian và các hoạt động trong ngày. Từ đó, góp phần nâng cao tiện nghi, sức khỏe cho người sử dụng.

5. Tùy biến

Tuy sở hữu nhiều ưu điểm là vậy nhưng điều khiển chiếu sáng thông minh vẫn không tránh khỏi những yếu điểm cần được khắc phục. Chính bởi vậy, Qsmart đã nghiên cứu ra tính năng “Tùy biến” trong chiếu sáng. Điều này sẽ giúp người dùng lựa chọn được điều gì hợp với thói quen, sở thích, nhu cầu sử dụng của mình. Từ đó tạo ra các cách điều khiển độc đáo, tiện nghi, khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Trên thị trường đang có rất nhiều dòng sản phẩm Smarthome có tích hợp điều khiển chiếu sáng thông minh. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng và với giá thành tốt. Gợi ý tuyệt vời dành cho bạn là liên hệ ngay với QSmart. Với kiến thức chuyên môn được đào tạo bài bản, kinh qua nhiều dự án nên chắc chắn sẽ mang đến cho bạn giải pháp tối ưu nhất! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *