Hệ Thống Nước Nóng

Công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển, các sản phẩm công nghệ lần lượt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng hiện đại. Từ tivi, tủ lạnh cho đến điều hòa nhiệt độ, hệ thống nước nóng lạnh đang rất được quan tâm và chú trọng. Đặc biệt là với bình nóng lạnh, bất kỳ công trình lớn nhỏ nào cũng đều sử dụng dòng sản phẩm này cho mình. 

Tuy nhiên, việc sử dụng bình nóng lạnh truyền thống còn đem lại khá nhiều bất tiện khi phải bật bình trước khi sử dụng một khoảng thời gian nhất định để bình chuẩn bị được nước đủ ấm. Trường hợp 2, nếu bạn bật cả ngày bình nóng lạnh kể cả khi không sử dụng thì sẽ tiêu tốn một lượng điện năng không hề nhỏ, ảnh hưởng trực tiếp đến hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Hệ thống nước nóng là gì?

Hệ thống nước nóng được hiểu là hệ thống các thiết bị làm nóng nước bằng thiết bị dây đốt và bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ, rơ le kiểm soát áp suất, van điều chỉnh lưu lượng và cầu dao. Chính nhờ nguyên lý này mà nước có thể được làm nóng nhanh chóng chỉ sau vài phút với công suất lớn. Khi có nhu cầu dùng nước nóng thì nước sẽ được cung cấp trực tiếp ra vòi mà không cần qua bình dự trữ nước.

Tuy hoạt động khá đơn giản, nhưng hệ thống nước nóng được xem là giải pháp tối ưu để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng nước tăng nhanh hiện tại. Đây cũng là cách thức tránh lãng phí nguồn năng lượng một cách triệt để, ít gây hại cho môi trường vì không sinh ra khỏi hay chất thải độc hại. Nhờ vậy, công nghệ này được ứng dụng phổ biến tại rất nhiều thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh,…

Tính năng nổi bật của hệ thống nước nóng trong nhà thông minh

1. Điều khiển hoạt động của bình nóng lạnh tự động, hiệu quả hơn

Sử dụng hệ thống hẹn giờ, cài đặt thời gian giúp bình nóng lạnh sẽ tự hoạt động và chuẩn bị nước nóng cho bạn khi cần thiết (trước lúc bạn đi làm về, đến giờ tắm,..) giúp bạn sử dụng bình nước nóng 1 cách tự động và hiệu quả hơn.

2. Tiết kiệm điện năng

Tất nhiên rồi, với khả năng tối ưu thời gian sử dụng bình nước nóng nhờ vào các cài đặt chỉ bật bình nước nóng khi cần thiết. Cắt giảm thời gian hoạt động khi bạn không có nhu cầu sử dụng, từ đó giúp tối ưu hóa chi phí cũng như tuổi thọ của bình nóng lạnh.

3. Kiểm soát, điều khiển hoạt động của bình nóng lạnh từ xa

Cũng giống như các giải pháp khác của nhà thông minh, việc điều khiển giải pháp bình nóng lạnh có thể thực hiện qua app điện thoại và ở bất cứ đâu.

Giải pháp điều khiển hệ thống nước nóng là một giải pháp rất tuyệt vời mà nhà thông minh đang sở hữu. Trên thị trường đang có rất nhiều dòng sản phẩm Smarthome có tích hợp điều khiển bình nóng lạnh. 

Vậy để lựa chọn được sản phẩm nào phù hợp với mình nhất, hãy liên hệ ngay với QSmart chúng tôi. Bằng kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường chúng tôi sẽ dựa vào nhu cầu của bạn, phân tích đưa ra giải pháp tối ưu nhất để hỗ trợ bạn chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *