Giải Pháp Kiểm Soát Thông Số Môi Trường

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường không khí đã diễn biến phức tạp hiện nay, giải pháp kiểm soát thông số môi trường mang tính cấp bách và lâu dài giúp đánh giá thực trạng, xác định nguyên nhân và đưa ra phương án xử lý phù hợp nhất. Giải pháp thông minh này được mệnh danh là “người bác sỹ”, giúp bạn đo nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng trong ngôi nhà mình. Từ đó, không chỉ đảm bảo đời sống sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình mà còn đem lại môi trường sống lành mạnh. Cùng tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm hữu ích này ngay trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

Giải pháp kiểm soát thông số môi trường là gì?

Giải pháp kiểm soát thông số môi trường là tổng hợp những thiết bị công nghệ thế hệ mới được ứng dụng trong ngôi nhà thông minh. Chúng có nhiệm vụ nhận diện, phát hiện và kiểm soát bầu không khí trong nhà thông qua các cảm biến đo nhiệt độ, độ ẩm, cảm biến phát hiện mưa, cảm biến đo nồng độ oxy. 

Các thông số này được bộ điều khiển trung tâm tính toán và gửi tới điện thoại, máy tính hay máy tính bảng của bạn. Khi các cảm biến phát hiện nhiệt độ không thích hợp ngay lập tức bộ điều khiển trung tâm ra lệnh điều chỉnh tới các thiết bị như: điều hòa nhiệt độ, máy hút ẩm, quạt thông gió giúp nhà bạn duy trì trạng thái trong lành, đảm bảo sức khỏe.

Tính năng nổi bật của giải pháp kiểm soát thông số môi trường

1. Kiểm soát môi trường bằng các chỉ số cụ thể

Sau khi xác định chỉ số nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, chất lượng không khí, thời tiết hằng ngày ngày, chủ nhân ngôi nhà sẽ đưa ra các ứng phó phù hợp giúp cải thiện môi trường. Ở đây Giải pháp kiểm soát thông số môi trường của nhà thông minh triển khai từ các hệ thống cảm biến báo các chỉ số nói trên. Sau đó, đưa ra các phân tích thống kê và cho người dùng lựa chọn các phương án giúp cải thiện môi trường.

Chẳng hạn như trời ẩm thì kích hoạt máy hút ẩm, nhiệt độ cao/thấp thì khởi động hệ thống điều hòa. Thời tiết mưa thì khởi động máy sưởi, chất lượng không khí kém thì tăng cường hoạt động của máy lọc không khí,…. 

Tất cả những điều đó giúp con người chủ động giảm bớt các ảnh hưởng tiêu cực của môi trường đến sức khỏe con người. Đây là điều mà từ trước tới nay được cho là khá khó làm được vì sự can thiệp đến môi trường chưa bao giờ là dễ dàng. Nhưng nay với Giải pháp kiểm soát thông số môi trường của QSmart thì không gì là không thể phải không nào!

2. Cập nhật liên tục, phân tích dựa trên số liệu thống kê

Thông qua việc phân tích biểu đồ, hình thái, dự đoán khoa học,…, người dùng sẽ đưa ra đề xuất để liên tục làm mới dữ liệu đảm bảo giải pháp đưa ra luôn luôn mới, phù hợp. Và nhất là thích ứng tốt nhất với các điều kiện môi trường thay đổi từng ngày của môi trường hiện nay.

3. Chăm sóc sức khỏe cho mọi người

Tất cả những nghiên cứu và giải pháp mà toàn bộ đội ngũ QSmart đưa ra đều hướng tới mục tiêu cải thiện môi trường sống, hạn chế những ảnh hưởng xấu của môi trường đối với sức khỏe con người. Nhờ vậy, sức khỏe người Việt Nam nói riêng, toàn thế giới nói chung sẽ trở lên tốt hơn rất nhiều. 

Việc đưa công nghệ thực giúp cuộc sống chúng ta trở lên khỏe mạnh và tươi đẹp hơn. Tốt hơn chứ không nhắc đến là những tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà chúng ta vẫn hay nghe báo đài nhắc đến nữa.

Trên thị trường đang có rất nhiều dòng sản phẩm Smarthome có tích hợp kiểm soát môi trường. Vậy để lựa chọn được sản phẩm nào phù hợp với mình nhất, hãy liên hệ ngay với QSmart. Bằng kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường, chúng tôi sẽ dựa vào nhu cầu của bạn, phân tích đưa ra giải pháp tối ưu nhất để hỗ trợ bạn chọn được sản phẩm ưng ý nhất. QSmart luôn cố gắng vì sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *