Âm Thanh Đa Vùng

Bên cạnh điều khiển ánh sáng, hệ thống an ninh, âm thanh đa vùng cũng là một trong những tính năng giải trí yêu thích của nhà thông minh. Đây là sản phẩm mang tính đột phá, mang lại ý nghĩa to lớn cho cuộc sống mọi người. Bạn có thể nghe nhạc chất lượng cao bất cứ nơi đâu trong ngôi nhà của bạn, từ phòng khách cho đến ban công, từ tầng 1 cho tới tầng 3. Việc bạn cần làm chỉ là điều khiển chúng bằng giọng nói hoặc smartphone tiện ích. Cùng QSmart tìm hiểu sâu hơn về tính năng này nhé!

Âm thanh đa vùng là gì?

Âm thanh đa vùng là hệ thống nhiều nguồn âm thanh có thể phát nhiều ca khúc, bản nhạc ở nhiều vị trí khác nhau. Trong hệ sinh thái nhà thông minh, kết hợp với hệ thống điều khiển trung tâm đã được triển khai thì hệ thống âm thanh đa vùng được nâng tầm. Khả năng kết hợp và điều khiển từng vùng phát âm thanh kết hợp với những thiết bị âm thanh đã được gia chủ đầu tư chất lượng sẽ đưa đến cho gia đình bạn những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời và dễ chịu nhất.

Những lợi ích tuyệt vời của âm thanh đa vùng cho ngôi nhà

Hệ thống âm thanh đa vùng mạng lại cho bạn ngoài những trải nghiệm âm thanh thì có thể kể đến những tiện ích không hề nhỏ như sau:

  • Thưởng thức âm thanh, ca nhạc tại nhiều khu vùng, từng phòng khác nhau
  • Lựa chọn và phát nhạc trực tiếp từ USB, điện thoại
  • Làm chủ toàn bộ hệ thống qua điện thoại dù ở bất cứ nơi đâu
  • Cài đặt thời gian phát những giai điệu, bản nhạc phù hợp với không gian lúc đó;
  • Luôn cập nhật được các thể loại nhạc khác nhau, những ca khúc đang thịnh hành
  • Cài đặt phát cho mỗi thành viên trong gia đình dù ở khu vực nào cũng đều thưởng thức được ca khúc mình muốn.

Hệ thống âm thanh đa vùng bao gồm những thiết bị nào?

1. Thiết bị điều khiển hệ thống

Đây là thiết bị trung tâm của hệ thống phân vùng và điều khiển âm thanh, thiết bị này kết nối để nhận lệnh điều khiển từ người dùng. Từ đó, phân phối nguồn âm thanh phù hợp với các loa người dùng yêu cầu, với âm độ và đặc tính mà chủ nhân mong muốn.

Màn hình điều khiển HMI là giao diện người dùng, đây là nơi người sử dụng thực hiện các thao tác bật tắt, tìm kiếm, lên danh sách bài hát theo sở thích của mình như chọn loại nhạc, ca sĩ, album.

2. Nguồn âm thanh

Thiết bị nguồn âm thanh hay còn gọi là bộ nhớ, nơi đặt và lưu trữ những bản nhạc, âm thanh được sử dụng cho ngôi nhà bạn. Người nghe sẽ liên kết đến các cơ sở dữ liệu âm nhạc này để nghe, các phòng nghe nhạc được thiết kế độc lập. Điều này có nghĩa là bạn có thể nghe nhiều thể loại âm nhạc khác nhau như phòng khách nghe nhạc không lời, phòng trẻ nhỏ nghe nhạc thiếu nhi, sân vườn vang lên các ca khúc nhạc vàng…

3. Loa âm thanh

Gia chủ có thể chọn các loại loa nghe nhạc với chất lượng và thiết kế khác nhau để phù hợp với không gian nhà như phòng khách, phòng ngủ với trần thạch cao thì lắp đặt loa âm trần vì hệ thống loa âm trần sẽ giúp tiết kiệm diện tích không gian và nâng cao tính thẩm mỹ cho căn phòng. Loa hộp treo tường sẽ là những giải pháp dành cho không gian sân vườn, có thể thay đổi bề ngoài như hình thú, hình gốc cây tùy theo sở thích gia chủ.

Hệ thống âm thanh đa vùng nếu được đầu tư bài bản sẽ là một trong những điểm cộng rất lớn cho ngôi nhà yêu thích của bạn. Nếu bạn đang quan tâm đến giải pháp Âm thanh đa vùng, hãy liên hệ với đội ngũ của QSmart để được tư vấn lắp đặt miễn phí. Hotline 092 889 86 99 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *